Tin tức,

Lẩu Sukiyaki

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nấu món #sukiyaki nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là một loại lẩu thường được nấu ăn trong gia đình vào những dịp đặc biệt. Món này thường được nấu bằng thịt bò, nhưng hôm nay chúng ta sẽ dùng thịt gà.

Thành phần (cho 4 người)

– 500 g, tương đương 2 chiếc đùi gà rút xương, có da

– Bột khoai tây, lượng vừa đủ

– 1 thìa canh dầu ăn

– 50 ml nước táo

– 1 cộng 1/3 thìa canh xì-dầu

– 2 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê giấm

– 5 g gừng

Cách chế biến

– Trải miếng thịt gà ra trên thớt. Dùng dao cắt ngang miếng thịt ở chỗ lõm giữa hai phần thịt đùi trên và đùi dưới. Như vậy tất cả ta có 4 miếng phi lê.

– Để miếng thịt được dày đều, ta dùng dao lạng từ giữa miếng thịt ra gần rìa. Lật phần thịt được lạng ra hai bên là ta có miếng thịt rộng gấp đôi.

– Sau khi lạng xong cả 4 miếng thịt, rắc bột khoai tây lên cả hai mặt miếng thịt, rũ bỏ phần bột thừa.

– Dùng một chiếc bát nhỏ để chuẩn bị nước xốt teriyaki. Cho nước táo, xì dầu, đường, giấm và gừng mài nhỏ vào rồi khuấy đều. Cho dầu rán vào một chiếc chảo lớn, rán phần da trước. Để lửa trung bình, thỉnh thoảng di chuyển miếng thịt trong chảo cho tới khi vàng ruộm là được. Lật mặt và đậy vung lên chảo rán tiếp nhỏ lửa trong vòng 4 phút. Dùng que hoặc nĩa xiên vào miếng thịt, nếu thấy nước thịt ứa ra không có màu đỏ có nghĩa là thịt đã chín, gắp thịt ra khỏi chảo.

– Dùng giấy lau bớt mỡ thừa trong chảo rồi đổ dung dịch nước xốt teriyaki vào. Khi nước xốt nóng lên thì ta cho thịt trở lại chảo và dùng thìa rưới nước xốt lên trên.

– Khi nước xốt đã sánh và bao khắp miếng thịt, gắp thịt ra khỏi chảo, để phần da quay lên trên. Khi thịt nguội, ta thái miếng dày độ 1 cm. Bày thịt lên đĩa kèm theo rau xanh và một lát chanh. Như vậy món thịt gà rán teriyaki đã xong.

Bài viết khácXem thêm

Tin tức

CÁ HỒI NAUY – 100% TƯƠI NGON THƯỢNG HẠNG – NHÌN THÔI ĐÃ THÈM

Cùng là cá hồi, mà cá hồi Nauy 100% nó ở cái tầm…cực phẩm. Đặc biệt, Sushi Way luôn đặt tiêu chí CHẤT LƯỢNG lên hàng đầu khi lựa chọn 2 dòng cá hồi Nauy thượng hạng là Salmar – Leroy với ưu điểm vượt trội: Ưu điểm vượt trội của Cá hồi Nauy tại...
Chi tiết

Tin tức

Khai trương cửa hàng mới

Sushi Way khai trương chi nhánh mới mời fans ghé xơi  Giới thiệu chi nhánh Quận 5 Tadaaaaa, Sushi Way sẽ chính thức khai trương chi nhánh mới tại tầng trệt Hùng Vương Plaza (10 Nguyễn Kim (Mặt trái sảnh dưới của Parkson Hùng Vương), Phường 12, quận 5, TP.HCM) với không gian rộng rãi,...
Chi tiết

Tin tức

Món chiên hải sản và rau – Tempura bổ dưỡng bất ngờ!

Cùng với Sushi, đây là món ăn phổ biến của Nhật Bản Cùng với sushi, khi nhắc đến món ăn nổi tiếng của Nhật Bản ở nước ngoài, chúng ta phải kể đến Tempura. Đây là một thực phẩm phổ biến được xếp hạng trong top các món ăn Nhật yêu thích khi khảo sát...
Chi tiết
viTiếng Việt